Thứ Năm, 5 tháng 9, 2013

Cách làm chả phá cách tôm ngon như Thanh Hòa.

Dùng cối đá giã tôm khoảng 30 phút cho đến khi thịt tôm dính vào chày

Cách làm chả tôm ngon như Thanh Hòa

Lấy chả tôm vừa hấp chín lau khô sau đó quét lòng đỏ trứng gà để tạo màu vàng đẹp. Dùng xửng hấp thịt tôm viên khoảng 10 phút. Thanh Hòa đang hoàn tất món chả tôm biên chép cẩn thận, thậm chí xung phong giã tôm ngay tại Tịnh Gia Viên, tinh thần học hỏi của chàng Việt kiều Úc đã giúp anh hoàn thành xuất sắc món ăn đặc trưng xứ Huế này.

Bày chả tôm lên dĩa lớn và trang hoàng bằng hoả hồng làm từ vỏ cà chua. Vật liệu:  - Tôm thẻ (3 kg) - Dừa tươi (3 trái) - Nước mắm, mỡ gáy, bột nêm, dầu ăn - Trứng vịt tươi, trứng gà tươi - Cà chua, ngò rí, hành tím, tỏi  Cách làm:  Ướp lạnh tôm bằng đá, sau đó lột vỏ và lấy chỉ đen ra.

Hẳn khán giả vẫn chưa quên món  chả tôm  mà Thanh Hòa đã hoàn thành xuất sắc nhất trong thử thách nấu món Huế được lấy cảm hứng từ buổi học ý nghĩa với nghệ nhân Tôn Nữ Thị Hà

Cách làm chả tôm ngon như Thanh Hòa

Dùng nước dừa tươi để om sòm khoảng 15 phút, vớt ra và dùng khăn khô để lau cho ráo nước dừa. Dùng que tre nướng sơ chả tôm trên lửa than hồng. Để được hướng dẫn chi tiết cách làm chả tôm, bạn có thể xem video dưới đây nhé:  Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chả tôm đúng chất Huế!. Cho mắm kho (đã nấu cho đến khi khô đặc), hành tím, tỏi băm nhỏ vào giã tiếp, sau đó cho mỡ vào giã khoảng 5 phút rồi cho lòng trắng trứng vịt vào giã đều.

Vo đều tay thịt tôm thành từng viên nhỏ. Món chả tôm đã đưa Thanh Hòa lọt vào top 3 trước tiên của Vua đầu bếp Việt Nam Lấy thịt tôm ra đập cho thịt tôm dai khoảng 5 phút nữa (nhớ dùng dầu ăn bôi vào tay để tránh bị dính).